giúp em làm bài khoảng cách cưc4 khó này với

X

xuansonbanlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp s.abcd có đáy là hình vuông ABCD canh a. tam giác SAD đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với măt phẳng (ABCD). I, J lần lượt là trung diểm AD , BC
chứng minh (SỊ) VUÔNG GÓC (SBC)
TÍNH KHOẢNG CÁCH TỪ S ĐẾN (ABCD)
TÍNH KHOẢNG CÁCH GIỮA AD VÀ SB
TINH KHOẢNG CÁCH GIỮA SA VÀ BD
nhanh với chứ vội vàng lên với chứ
 
H

hoathuytinh16021995

cho hình chóp s.abcd có đáy là hình vuông ABCD canh a. tam giác SAD đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với măt phẳng (ABCD). I, J lần lượt là trung diểm AD , BC
chứng minh (SỊ) VUÔNG GÓC (SBC)
TÍNH KHOẢNG CÁCH TỪ S ĐẾN (ABCD)
TÍNH KHOẢNG CÁCH GIỮA AD VÀ SB
TINH KHOẢNG CÁCH GIỮA SA VÀ BD
nhanh với chứ vội vàng lên với chứ
tớ giúp bạn giải câu này nhé!
a, (SIJ) _!_ (ABCD)
=>SI _!_ (ABCD) =>SI _!_ BC
do ABCD là hình vuông => IJ _!_ BC
====> (SIJ) _!_ BC
==> (SIJ) _!_ (SBC)
b;I là hình chiếu của S trên (ABCD)
==> d(S;(ABCD))= SI
bạn tự tính xem nó bằng bao nhiêu nhé!
c;AD //Bc
=> AD //(SBC)=>d(AD;SB)=d(AD;SBC)=d(I;(SBC))
mà (SIJ)_!_(SBC)=SJ
=> kẻ IK _!_ SJ
=> kc chính là đoạn IK
bạn tự tính nha!
d; kẻ hình bình hành ABDF Do DB // AF => d(SA;BD)=d(BD;(SAF)=d(D;(SAF)
từ d kẻ DH vuông góc với SA
=> Kc chính là đoạn DH
:)>- thanks tớ nhé!
 
Z

zznanhzz

hoathuytinh16021995 cau D ấy,chỉ có HD_!_SA,chứ phải chứng minh HD_!_BD chứ,trên chỉ là cách dựng hình thôi,phai cm nua chứ
 
Top Bottom