Giúp em giải vài bài tập đại số thi THPT lớp 10 với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

C

cafedang1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (giải chi tiết cút nhé) hì!
4dethihsg2.gif

1) Rút gọn y. Tìm x để y = 2.
2) Giả sử x > 1. Chứng minh rằng : y - |y| = 0
3) Tìm giá trị nhỏ nhất của y Bài 2 :
Giải hệ phương trình :
4dethihsg3.gif
Giúp em nghe các anh các chị! :D:p
 
Last edited by a moderator:
Z

zaichipa2

bai 2 nha. ta co he sau . x can(y)+y can(x)=12 (1), x can (x) + y can (Y)=28 (2).
tu 1 ta co ; can (xy)((can (x)+can (y)))=12, tu (2) ta co can ((x)+can(y)).((can(x)+can(y))^=2-3can(xy)=28
dat u= can (xy) , v=(can(x) +can (y) ). nhu vay ta se co , uv=12 (3)va v(v^2-3u)=28(4), tu 3 t ta the vao pt (4) , ta duoc ; v^3-3uv=28, suy ra v^3-36=28, suy ra v^3=64 , v=4, suy u= 3, hoac v=-4, u=-3, say do the nguoc tro lai la ra thui em, :d dung thi thank nha
 
N

nguyenhuuthinh93

bài 1 nhân liên hợp ở mẫu đi bạn.............bài 2 thì tự ráp thôi, bài 3 bạn thử đặt u=căn v, v=căn y thử xem, mình vừa n ghĩ ra thoi, chứ chưa làm thử
 
U

undomistake

Bài 1:
a/ hằng đẳng thức bậc 3 đó,rút gọn rồi quy đồng, rồi quy đồng tiếp. Thế y=2 vào tính x.(lúc này y đã đơn giản rồi)
b/câu này xét dấu thôi, bạn thế y bằng biểu thức thu gọn rồi làm 2 trường hợp, x>1 =>|y|=y=>y-y=0
c/Áp dụng Cosi.
Bài 2: Đáp số x=1, y=9, x=9, y=1. Đây là dạng hệ đặc biệt, mình quên tên gọi rồi, có phương pháp giải rõ ràng trong sách. Bạn dựa vào đó mà giải thôi rồi so sánh đáp số là được
 
C

cafedang1996

Giải ra dùm em luôn được không?

Bài 1: (giải chi tiết cút nhé) hì!
4dethihsg2.gif

1) Rút gọn y. Tìm x để y = 2.
2) Giả sử x > 1. Chứng minh rằng : y - |y| = 0
3) Tìm giá trị nhỏ nhất của y Bài 2 :
Giải hệ phương trình :
4dethihsg3.gif
Giúp em nghe các anh các chị! :D:p
.




Giải ra dùm em luôn đi nhé! EM cảm ơn nhiều lắm! Tại vì em thấy lạ lạ, ko biết làm thực sự, giupo1 em nghe!
 
C

cafedang1996

Có ai giúp minh với! Cảm ơn nhiều nhiều luôn!

------------------------------------------------------------------- End -------------------------------------
 
P

phuong95_online

.




Giải ra dùm em luôn đi nhé! EM cảm ơn nhiều lắm! Tại vì em thấy lạ lạ, ko biết làm thực sự, giupo1 em nghe!
đây là dạng hệ đối xứng loại 1,em đặt căn x= u,căn y=v
sẽ đưa được về hệ:
uv(v+u)=12
(u+v)^3-3uv(u+v)=28
đặt uv=P,u+v=S,điều kiện S^2> hoặc =4P rồi em giải theo S và P
sau đó tìm được S,P rồi thì dùng viet đảo tìm u,v....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom