Giúp em giải toán logarit nha

H

haclong932

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0.548812001255000432.jpg
 
D

dungnhi

1/ [tex] 8.3^x+3.2^x=24+3^x.2^x[/tex]
<-->[tex] 3^x(8-2^x)-3(8-2^x)=0[/tex]
<--> [tex] (8-2^x)(3^x-3)=0[/tex]
<--> [tex] x=1;3[/tex]

2/[tex] \sqrt{(x-x^2)^{x-2}}=1[/tex] đk : [tex]0 \leq x \leq 1[/tex]
<-->[tex] (x-x^2)=1[/tex]
--> VN

3/[tex] 3.16^x+2.8^x=5.36^x[/tex]
<--> [tex] 3(\frac{4}{9})^x+2(\frac{2}{9})^x=5[/tex]
[tex] 3(\frac{4}{9})^x[/tex] giảm, [tex](\frac{2}{9})^x[/tex]giảm
--> pt có no duy nhất
nhận thấy x=0 là no
KL : pt có no x=0
 
Last edited by a moderator:
S

snapninhpro

1/ [tex] 8.3^x+3.2^x=24+3^x.2^x[/tex]
<-->[tex] 3^x(8-2^x)-3(8-2^x)=0[/tex]
<--> [tex] (8-2^x)(3^x-3)=0[/tex]
<--> [tex] x=1;3[/tex]

2/[tex] \sqrt{(x-x^2)^{x-2}}=1[/tex] đk : [tex]0 \leq x \leq 1[/tex]
<-->[tex] (x-x^2)=1[/tex]
--> VN

3/[tex] 3.16^x+2.8^x=5.36^x[/tex]
<--> [tex] 3(\frac{4}{9})^x+2(\frac{2}{9})^x=5[/tex]
[tex] 3(\frac{4}{9})^x[/tex] giảm, [tex](\frac{2}{9})^x[/tex]giảm
--> pt có no duy nhất
nhận thấy x=0 là no
KL : pt có no x=0
Bạn ơi, cách dùng đạo hàm không được chấp nhận trong chương trình cải cách rồi. http://hocmai.vn/mod/scorm/player.php?a=2032&currentorg=TOC1&scoid=13296
Bạn nghi cách khác đi ;)
 
P

papagoon

3/[tex] 3.16^x+2.8^x=5.36^x[/tex]
<--> [tex] 3(\frac{4}{9})^x+2(\frac{2}{9})^x=5[/tex]
[tex] 3(\frac{4}{9})^x[/tex] giảm, [tex](\frac{2}{9})^x[/tex]giảm
--> pt có no duy nhất
nhận thấy x=0 là no
KL : pt có no x=0[/QUOTE]



Ta có thể sử dụng cách khác:
từ [TEX]3(\frac{4}{9})^x+2(\frac{2}{9})^x=5[/TEX]
với x>0 \Rightarrow[TEX]3(\frac{4}{9})^x+2(\frac{2}{9})^x>5[/TEX]
Với x<0 \Rightarrow[TEX]3(\frac{4}{9})^x+2(\frac{2}{9})^x<5[/TEX]
với x=0 \Rightarrow[TEX]3(\frac{4}{9})^x+2(\frac{2}{9})^x=5[/TEX]
vậy pt đã cho có 1no duy nhất là x=0
 
Top Bottom