giúp em giải tich phân này với ...cần gấp

T

thong1990nd

tích phân từ 0 đến pi/2 sin2x/(1+(cosx)^4))
ai giải dc em cảm ơn nhìu
[TEX]=2\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sinx.cosx}{1+cos^4x}dx[/TEX]
đặt [TEX]t=cosx \Rightarrow -sinxdx=dt[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=2\int_{1}^{0}\frac{-tdt}{1+t^4}[/TEX][TEX]=2\int_{0}^{1}\frac{tdt}{1+t^4}[/TEX]
đặt [TEX]t^2=y \Rightarrow 2tdt=dy[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=\int_{0}^{1}\frac{dy}{1+y^2}[/TEX]
cái này thì đặt [TEX]y=tanu[/TEX] là ra dạng cơ bản:D
 
Top Bottom