Giúp em giải phương trình lượng giác với!

M

mavuongkhongnha

1 [TEX](4.cos^3x-3.cosx).cos^3x- (3.sinx-4sin^3x).sin^3x=4.cos^6x -3.cos^4x-3.sin^4x +4.sin^6x[/TEX]
[TEX]=4.[(cosx^2 +sin^2x)^3 -3.sin^2x.cos^2x(sin^2x+cos^2x)] -3.[ (sin^2x+cos^2x)^2-2.sin^2x.cos^2][/TEX]
[TEX]=1-\frac{3}{2}.sin^22x[/TEX]
thya vào biểy thức trên tính
2.[TEX]cos3x=4.cos^3x-3.cosx=> cos^3x=\frac{cos3x+3.cosx}{4}[/TEX]
luôn đúng hả bạn :-SS
3 đề ko rõ
 
L

luffy_95

2. [TEX]Cos^3x = \frac{Cos3x+3Cosx}{4}[/TEX]
Cám ơn !


ta có

\Leftrightarrow[TEX]4.cos^3x=Cos3x+3cosx[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]4.cos^3x=4.Cos^3x-3cosx+3cosx[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]4.cos^3x=4.cos^3x[/TEX]

\Leftrightarrow luôn đúng với mọi x

không biết đúng hay sai! sao biến đổi lại ra "0=0"
:khi (9):
:khi (9)::khi (9)::khi (9):
 
Top Bottom