Giúp em giải những bài toán này với

N

nc1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong 1 năm có ít nhất bao nhiêu ngày chủ nhật? Có nhiều nhất bao nhiêu ngày chủ nhật?

2) Tìm tất cả những số tự nhiên có 2 chữ số sao cho số đó cộng với số viết theo thứ tự ngược lại cho ta 1 số chính phương.

3) Cho biểu thức:
A = (x^24 + x^20 + x^16 + …. + x^4 + 1) / (x^26 + x^24 + x^22 + …. + x^2 + 1)
a/ Rút gọn A
b/ Tìm giá trị của A khi x = 5

4) Tìm thương phép chia: (x^10 - 1) cho (x - 1)
 
Last edited by a moderator:
D

duyvu09

1) Trong 1 năm có ít nhất bao nhiêu ngày chủ nhật? Có nhiều nhất bao nhiêu ngày chủ nhật?

2) Tìm tất cả những số tự nhiên có 2 chữ số sao cho số đó cộng với số viết theo thứ tự ngược lại cho ta 1 số chính phương.

3) Cho biểu thức:
A = (x^24 + x^20 + x^16 + …. + x^4 + 1) / (x^26 + x^24 + x^22 + …. + x^2 + 1)
a/ Rút gọn A
b/ Tìm giá trị của A khi x = 5

4) Tìm thương phép chia: (x^10 - 1) cho (x - 1)
:D
Cầu 3 tìm hiểu cái này nhá:http://vi.wikipedia.org/wiki/Cấp_số_nhân
Tuy bạn chưa học có nghĩa là không thể áp dụng CT mà chỉ có thể c/m Ct rồi thit.:D
 
V

viet_tranmaininh

Bài 2 : Gọi số cần tìm là ab ( a,b laf số tự nhiên. a khác 0, a và b bé hơn 9 )
Ta có ab + ba = k^2= số chính phương (k là số nguyên)
=> 11(a+b) là số chính phương
Lại có a+b<10 và 11 là số nguyên tố
=> a+b=11 => (a,b)=(2.9)..........
Sau đố thử lại trường hợp nào không phù hợp thì loại ( nghiệm ngoại lai )

Bài 4 thì bạn sử dung công thức Niu ton ban à , nếu chưa học thì bạn có thể dùng CT Pascal khai triển x^10-1 ra nhé
x^10 -1 = (x-1)(x^9+x^8+.............+1)
 
Top Bottom