giup' em giai may' he^. pt nay`

T

toi0bix

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x+y)(1+\frac{1}{xy}\frac})=5 \\ (x^2+y^2)( 1+\frac{1}{x^2y^2}\frac} = 49\end{array} \right.[/tex]
2/
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+\frac{1}{x}+{1}{y}\frac}=5 \\ x^2+y^2+ \frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\frac}= 9 \end{array} \right.[/tex]
 
A

a_little_demon

1/
[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x+y)(1+\frac{1}{xy}\frac})=5 \\ (x^2+y^2)( 1+\frac{1}{x^2y^2}\frac} = 49\end{array} \right.[/tex]
2/
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+\frac{1}{x}+{1}{y}\frac}=5 \\ x^2+y^2+ \frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\frac}= 9 \end{array} \right.[/tex]

Đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=a[/TEX]
[TEX]y+\frac{1}{y}=b[/TEX]
==========================
2 bài này thật sự chì là 1 mà thui!!!
 
H

hg201tc

làm hộ

1/
[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x+y)(1+\frac{1}{xy}\frac})=5 \\ (x^2+y^2)( 1+\frac{1}{x^2y^2}\frac} = 49\end{array} \right.[/tex]
2/
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+\frac{1}{x}+{1}{y}\frac}=5 \\ x^2+y^2+ \frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\frac}= 9 \end{array} \right.[/tex]
bài 1:Vừa làm BTVN ra vô nghiệm
[TEX] [(x+y)^2-2xy](x^2y^2+1)=49x^2y^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX] [(x+y)^2-2xy][(xy+1)^2-2xy]=49x^2y^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX] (x+y)^2(xy+1)^2-2xy[(x+y)^2+(xy+1)^2]=45x^2y^2[/TEX]
làm tắt ra bước cuối
[TEX] 10xy+2((x+y)^2+(xy+1)^2)=0[/TEX]
ta thấy
[TEX]2((x+y)^2+(xy+1)^2)[/TEX] \geq 0
mặt khác 10xy#0
\Rightarrow Hệ vô nghiệm
2/ Đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=[/TEX]a; [TEX]y+\frac{1}{y}=b[/TEX]
ta có a+b=5
[TEX] a^2+b^2=13[/TEX]
\Rightarrowab=(25-13)/2=6
\Rightarrow [TEX]x+\frac{1}{x}=2[/TEX] ; [TEX]y+\frac{1}{y}=3[/TEX] hoặc
[TEX] x+\frac{1}{x}=3; y+\frac{1}{y}=2[/TEX]
giải ra là ok
 
A

a_little_demon

bài 1:Vừa làm BTVN ra vô nghiệm
[TEX] [(x+y)^2-2xy](x^2y^2+1)=49x^2y^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX] [(x+y)^2-2xy][(xy+1)^2-2xy]=49x^2y^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX] (x+y)^2(xy+1)^2-2xy[(x+y)^2+(xy+1)^2]=45x^2y^2[/TEX]
làm tắt ra bước cuối
[TEX] 10xy+2((x+y)^2+(xy+1)^2)=0[/TEX]
ta thấy
[TEX]2((x+y)^2+(xy+1)^2)[/TEX] \geq 0
mặt khác 10xy#0
\Rightarrow Hệ vô nghiệm
k
sajjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj:):):):)
Nhân phân phối vào ra dc bài giống y chang bài 2

==========================
:M059::M059::M059:
 
B

botvit

1/
[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x+y)(1+\frac{1}{xy}\frac})=5 \\ (x^2+y^2)( 1+\frac{1}{x^2y^2}\frac} = 49\end{array} \right.[/tex]:)p)
2/
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+\frac{1}{x}+{1}{y}\frac}=5 \\ x^2+y^2+ \frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\frac}= 9 \end{array} \right.[/tex]
bài 1 nhá bài hai tương tự
:)p)\Leftrightarrow x+1/y+y+1/x=5 và [TEX]x^2+1/y^2+1/x^2=49[/TEX]
đặt x+1/x=a
\Rightarrow [TEX][B]a^2-2=x^2-1/x^2[/B][/TEX]
đặt y+1/y=b
\Rightarrow [TEX]b^2-2=y^2-1/y^2[/TEX]
khi đó ta được
a+b=5 và
[TEX] [B] a^2-2+b^2-2=49[/B][/TEX]
giải ra và tìm a,b\Rightarrowx,y
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom