giúp em giải mấy bài này với !

P

phung330

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 18. Hòa tan hoàn toàn 19,2 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3 trong 400 ml dung dịch HNO3 3M (dư) đun nóng, thu được dung dịch Y và V lít khí NO (đktc). NO là sản phẩm khử duy nhất của NO3-. Cho 350 ml dung dịch NaOH 2M vào dung dịch Y thu được 21,4 gam kết tủa. Giá trị của V là:



Câu 15. Hoà tan hoàn toàn một lượng bột Fe trong 200,0 gam dung dịch HNO3 nồng độ 63%, đun nóng thu được khí NO2(sản phẩm khử duy nhất). Trong dung dịch sau phản ứng, nồng độ % của HNO3 là 36,92%. Thể tích khí NO2 (đo ở 270C và 1,12 atm) thoát ra là:

A. 9,92 lít.

B. 9,15 lít.

C. 9,89 lít.

D. 9,74 lít.




Câu 25. Để trung hòa m gam dung dịch axit cacboxylic đơn chức X nồng độ 8,64% cần dùng m gam dung dịch NaOH nồng độ C%. Sau phản ứng thu được dung dịch chứa chất tan có nồng độ 5,64%. Công thức của X và giá trị của C tương ứng là:
A. CH3-COOH và 5,76.
B. HCOOH và 7,5.
c. CH3-CH2-COOH và 4,6. D. CH2=CH-COOH và 4,8.



Câu 28. Cho m gam Zn vào dung dịch chứa 0,1 mol AgNO3 và 0,15 mol Cu(NO3)2, sau một thời gian thu được 26,9 gam kết tủa và dung dịch X chứa 2 muối. Tách lấy kết tủa, thêm tiếp 5,6 gam bột sắt vào dung dịch X, sau khi các phản ứng hoàn toàn thu được 6 gam kết tủa. Giá trị của m là:

A. 19,50 gam.

B. 16,25 gam.

C. 18,25 gam.

D. 19,45 gam.



Câu 43. Chất hữu cơ X tác dụng với AgNO3 trong NH3, đun nóng thu được Ag. Mặt khác, hiđro hóa hoàn toàn X thu được
2,3-Đimetyl butan-1-ol. X có bao nhiêu công thức cấu tạo?

A. 5

B. 3

C. 4

D. 6
 
T

tuan13a1

câu 18 có một bài chúng tớ tranh luận rối.cách giải là quy đổi gợp chất.củng tương đối hay.bạn tìm trên diển đàn mấy ngày hần đay là ra thôi.tên của bạn hỏi là LACHE
bạn cố tìm ra nhé
 
Last edited by a moderator:
Y

yct_

Câu 43. Chất hữu cơ X tác dụng với AgNO3 trong NH3, đun nóng thu được Ag. Mặt khác, hiđro hóa hoàn toàn X thu được
2,3-Đimetyl butan-1-ol. X có bao nhiêu công thức cấu tạo?
A. 5 B. 3 C. 4 D. 6

@};-
*CH3-CH(CH3)-CH(CH3)-CHO

*CH2=C(CH3)CH(CH3)CHO

*CH3-C(CH3)=C(CH3)-CHO

*CH3-CH(CH3)-C(CH2)-CHO

*CH2=C(CH3)-C(CH2)-CHO tương đương *CH3-C(CH2)-C(CH2)-CHO : do tính chất đối xứng@};-%%-

Vậy: có 5 công thức thỏa mãn, Đáp Án:A
 
Top Bottom