giúp em giải chi tiết bai nài với vì làm gần ra thì em bị mắc ở 1 chỗ

L

lovelypig_nah

Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

bài này dễ nhưng lưu ý khi khai căn phải có dấu giá trị tuyệt đối , chắc bạn nhầm chỗ đó. (hi vọng mình đoán đúng :) )
 
L

lovelypig_nah

khôg đúng , em có dấu giá trị tuyệt đối mà.Nhưng em vẫn bị mắc , nếu có dấu giá trị tuyệt đối mình phải phân ra trường hợp dúng không ?
 
K

kachia_17

[tex]A=\frac{\sqrt{ 2 x+4\sqrt{ 2 (x-4)}} + \sqrt{ 2x-4(\sqrt{ 2(x-4)}}}{\sqrt{ 2 (1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2})}[/tex].Rút gọn rồi tìm giá trị của x để A nhận giá trị nguyên



[tex]\large \red A=\frac{\sqrt{ 2 x+4\sqrt{ 2 (x-4)}} + \sqrt{ 2x-4(\sqrt{ 2(x-4)}}}{\sqrt{ 2 (1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2})} \\ \Leftrightarrow A=\frac{\sqrt{ 2 x-4+4\sqrt{ 2 (x-4)+4}} + \sqrt{ 2x-4-4(\sqrt{ 2(x-4)+4}}}{\sqrt{ 2 [1-2.\frac{4}{x}+(\frac{4}{x})^2]} \\ \Leftrightarrow A=\frac{(\sqrt{\sqrt{2x-4}+2})^2+(\sqrt{\sqrt{2x-4}-2})^2}{\sqrt{2(1-\frac{4}{x})^2}}=\frac{\mid \sqrt{2x-4}+2 \mid+\mid \sqrt{2x-4}-2 \mid}{\sqrt 2 \mid 1-\frac 4x \mid }[/tex]

tới đây thì phá trị tuyệt đối ra mà phang nốt nhá ku :)
 
K

ketban92

[tex]\frac{\sqrt{ 2 x+4\sqrt{ 2 (x-4)}} + \sqrt{ 2x-4(\sqrt{ 2(x-4)}}}{\sqrt{ 2 (1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2})}[/tex].Rút gọn rồi tìm giá trị của x để A nhận giá trị nguyen
lien hop la ra thoi ma toi :lam roi nhung nha ko co phong chu ki hieu toan xin loi nha
co gi can hoi thi goi lai tin nhan cho toi voi nich chat la:
ketban_voitoi92tu
:D:D:D:D
 
Top Bottom