Toán 10 giúp em giai câu 4 nhé em cần gấp lắm mọi người ơi

Diệp Phuiocws Hoanggf

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
31
5
21
21
Bạc Liêu
THPT Võ Văn Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

47686332_293183391315518_6768177673135980544_n.jpg
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
làm ra chi tiết cho mình đi
mình hk hiểu
Đặt [tex]\sqrt{1-a}=x;\sqrt{1-b}=y;\sqrt{1-c}=z\Rightarrow a=1-x^2;b=1-y^2;c=1-z^2\\ a+b+c=1\Leftrightarrow 1-x^2+1-y^2+1-z^2=1\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2=2[/tex]
Khi đó, biểu thức cần chứng minh trở thành:
[tex]A=[/tex] [tex]\frac{1-x^2}{x}+\frac{1-y^2}{y}+\frac{1-z^2}{z}=\frac{1}{x}-x+\frac{1}{y}-y+\frac{1}{z}-z\\ \Leftrightarrow \frac{1}{x}+\frac{3x}{2}+\frac{1}{y}+\frac{3y}{2}+\frac{1}{z}+\frac{3z}{2}-\frac{5}{2}(x+y+z)\geq 2\sqrt{\frac{3}{2}}+2\sqrt{\frac{3}{2}}+2\sqrt{\frac{3}{2}}-\frac{5}{2}(x+y+z)(BDT AM-GM)[/tex]
Mặt khác, dễ dàng chứng minh: [tex](x+y+z)^2\leq 3(x^2+y^2+z^2)=6\Rightarrow x+y+z\leq \sqrt{6}[/tex] (a,b,c dương => x,y,z dương)
[tex]\Rightarrow A\geq 3\sqrt{6}-\frac{5}{2}.\sqrt{6}=\frac{\sqrt{6}}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom