Toán 10 Chứng minh đẳng thức vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
à xin lỗi mình quên đề bài:
Cho tam giác ABC có góc B,C là góc nhọn,kẻ đường cao AH vuông với BC. Chứng minh đẳng thức vecto
Cảm ơn
[tex]\overrightarrow{AH}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BH}=\overrightarrow{AB}+\frac{BH}{BC}\overrightarrow{BC}=\frac{CH}{BC}\overrightarrow{AB}+\frac{BH}{BC}\overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]\frac{tanB}{tanB+tanC}=\frac{\frac{AH}{BH}}{\frac{AH}{BH}+\frac{AH}{CH}}=\frac{CH}{BC}[/tex]
Tương tự chứng minh được [tex]\frac{tanC}{tanB+tanC}=\frac{BH}{BC}[/tex]
Từ đó => đpcm
 

2k4vnbl

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2019
47
12
56
22
Hà Nội
Việt Nam Ba Lan
[tex]\overrightarrow{AH}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BH}=\overrightarrow{AB}+\frac{BH}{BC}\overrightarrow{BC}=\frac{CH}{BC}\overrightarrow{AB}+\frac{BH}{BC}\overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]\frac{tanB}{tanB+tanC}=\frac{\frac{AH}{BH}}{\frac{AH}{BH}+\frac{AH}{CH}}=\frac{CH}{BC}[/tex]
Tương tự chứng minh được [tex]\frac{tanC}{tanB+tanC}=\frac{BH}{BC}[/tex]
Từ đó => đpcm
thanks
 
Top Bottom