Giúp em giải bài toán vật lý 10

N

nguyenthanhnam99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một người đứng yên trên sàn trong thang máy sau đó thang máy chuyển động thì trọng lượng người tăng lên 10% so với lúc đứng yên .Xác định chiều chuyển động và gia tốc thang máy.
Câu 2: Lò xo co chiều dài tự nhiên là 20cm mang vật nặng 300g treo trên trần thang máy đang đứng yên thì lò xo co chiều dài l=28cm
Sau đó thang máy chuyển động thi lo xo dài 27cm .xác định chiều chuyển động và gia tốc thang máy
 
S

sonad1999

Câu 1: Một người đứng yên trên sàn trong thang máy sau đó thang máy chuyển động thì trọng lượng người tăng lên 10% so với lúc đứng yên .Xác định chiều chuyển động và gia tốc thang máy.
Câu 2: Lò xo co chiều dài tự nhiên là 20cm mang vật nặng 300g treo trên trần thang máy đang đứng yên thì lò xo co chiều dài l=28cm
Sau đó thang máy chuyển động thi lo xo dài 27cm .xác định chiều chuyển động và gia tốc thang máy
Mình làm như này không biết có đúng không

Câu 1:
Vì trọng lượng của vật tăng => Thang máy chuyển động lên trên (lực quán tính)
Lực nén của người lên sàn lớn hơn trọng lượng (N > P)
=> N - P = m.a
<=> 1,1P - P =m.a (vì trọng lượng của người tăng lên 10%)
<=> a = 0,1g.
Câu 2 : Cũng gần tương tự câu trên
KQ : thang máy chuyển động xuống , a=1,25m/s
 
Top Bottom