Giúp em giải bài toán này với

V

viktor_kenny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho parabol (P) : y=1/4x^2 và đường thẳng (d):y=mx+1
1)Chứng minh với mọi giá trị của m đường thẳng (d) luôn cắt parabol (P) tại hai điểm phân biệt.
2)Gọi A,B là hai giao điểm của (d) và (P). tính diện tích tam giác OAB theo m(O là gốc tọa độ
 
B

bingod

1/..
xét phương trình hoành độ giao điểm
[TEX]\frac{1}{2}x^2[/TEX] = mx + 1 (*)

\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}x^2[/TEX] - mx - 1 = 0

xét [TEX]\triangle \[/TEX]= [TEX]m^2[/TEX] + 2 > 0

\Rightarrow pt (*) luôn có 2 nghiệm phân biệt \Rightarrow dpcm
 
Top Bottom