Giúp em giải bài toán này với!!!

L

lehuyen123

H

harrypham

Anh chị giúp em giải bài toán này với!
Trong 1 phép chia 2 số tự nhiên, biết thương bằng 3 số dư 41, và biết tổng của số bị chia, số chia và số dư là 426. Tìm số chia, số bị chia của phép chia đó

GỌi số bị chia là a, số chia là b.
Ta có: [TEX]a=3b+41[/TEX] và [TEX]a+b+41=426[/TEX].
Khi đó [TEX]3b+41+b+41=426 \Rightarrow 4b=344 \Rightarrow b=86[/TEX].
Vậy [TEX]a=86.3+41=299[/TEX].
 
I

ilovegd

Anh chị giúp em giải bài toán này với!
Trong 1 phép chia 2 số tự nhiên, biết thương bằng 3 số dư 41, và biết tổng của số bị chia, số chia và số dư là 426. Tìm số chia, số bị chia của phép chia đó
Tổng 2 Số bị chia và số chia là: 426 - 41 = 385
Ta có sơ đồ:
Vẽ Số chia 1 phần và số bị chia 3 phần thêm 41 đơn vị. Tổng là 385
Số chia là: (385 - 41) : 4 = 86
Số bị chia là: 385 - 86 = 299
Đáp số: 299 ; 86
Bài này trong violympic có ở vòng 5 lớp 5 roài:D
Chúc bạn ngày mai cô chấm cho 10 điểm.;)
 
Last edited by a moderator:
I

ilovegd

Bạn hary ah, bạn làm nhìn rắc rối quá:(
Làm cách tiểu học chứ. :D
 
Last edited by a moderator:
P

pvsme2510

Tổng số chia & số bị chia là:
426-41=385
Số chia là:
(385-41):4= 86
Số bị chia là:
385-86=299
Đáp số:86
299:)>-
 
D

dominhphuc

Giải bằng cách Tiểu hoc, em nghĩ sẽ vẽ sơ đồ ra
Em nghĩ số dư + số bị chia + số chia = 426=> số bị chia + số chia = 385( vì số dư là 41)
Đưa dạng toán về dạng Tổng tỉ
Ang nghĩ sao harrypham
 
Last edited by a moderator:
T

thuthuybi

Giải
Tổng của số bị chia và số chia là
426 - 41 = 385
Số chia là
385 - 41 : (3 +1) = 86
Số bị chia là
385 - 86 = 299
ĐS : 86 và 299

Mình chỉ khuyên bạn chút nếu có bài dạng như thế này ma cho hiêu thì bạn chỉ việc trừ đi 1 nếu biết tổng thì + 1:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom