Giúp em giải bài toán này với!thanks mọi nguoi nhiu!

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Baøi 1. (3 ñieåm)

Soá 717 – 17×3 + 1 chia heát cho 9.
Hoi soá 718 + 18×3 – 1 coùchia het cho 9khong?

Baøi 2. (4 ñieåm)

Tìm ñieàu kieän cuûa x ñeå giaù trò cuûa bieåu thöùc ñöôïc xaùc ñònh vaø chöùng minh raèng vôùi ñieàu kieän ñoù bieåu thöùc khoâng phuï thuoäc vaøo bieán:

Baøi 3. (3 ñieåm)

Tính:

Baøi 4. (4 ñieåm)

Coù 64 ngöôøi ñi tham quan baèng hai loaïi xe: Loaïi 12 choã ngoài vaø loaïi 7 choã ngoài. Bieát soá ngöôøi ñi vöøa ñuû soá gheá ngoài. Hoûi moãi loaïi coù maáy xe?

Baøi 5. (6 ñieåm)

Cho tam giaùc ABC vôùi trung tuyeán AD. Töø moät ñieåm P baát kì thuoäc caïnh BC, ta keû ñöôøng thaúng song song vôùi AD caét AB vaø AC laàn löôït taïi M vaø N.
a) Chöùng minh raèng toång PM + PN khoâng ñoåi khi P di chuyeån treân caïnh BC.
b) Goïi I laø trung ñieåm cuûa MN. Chöùng minh: AI song song vôùi BC.
 
N

ninasoma

Bạn ơi! tui có vài thắc mắc như sau:
-Câu 1: số đề cho ko chia hết cho 9 ( đã thử bằng máy tính)
-Câu 2 và 3 thì tui ko thấy biểu thức đâu hết nên muốn làm thì cũng lực bất tòng tâm
-Câu 5 vô lý ở chỗ P thuộc BC => P ko cố định => MN ko cố định, nhưng câu b bắt c/m AI // BC (I trung điểm MN)
-...
Câu 4: Gọi số xe của từng loại là x,y.
Ta có PT: 12x + 7y = 64 <=> x=(64-7y)/12. Dò nghiệm y đi từ 0 -> 5, ta được x=3 và y=4.
 
Top Bottom