Giúp em giải bài toán hình nhé mấy anh chị

N

namhohe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC. Gọi Q là điểm đối xứng của P qua N, R là điểm đối xứng của N qua BC.
a)Các tứ giác ABPN, BMNC, ABPQ, APCQ, PNCR là hình gì? Tại sao?
b)Để tứ giác APCQ, PNCR trở thành hình vuông thì tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì? Tại sao?

Giúp em giải bài này nhé :D em nghĩ mãi không ra :confused:
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC. Gọi Q là điểm đối xứng của P qua N, P là điểm đối xứng của N qua BC.
a)Các tứ giác ABPN, BMNC, ABPQ, APCQ, PNCR là hình gì? Tại sao?
b)Để tứ giác APCQ, PNCR trở thành hình vuông thì tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì? Tại sao?

Giúp em giải bài này nhé :D em nghĩ mãi không ra :confused:
e ơi sao lại thế này
P là điểm đối xứng của N qua BC
P thuộc BC rồi mà em :D đ/x sao đc :)
 
Q

quynhdihoc

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC. Gọi Q là điểm đối xứng của P qua N, P là điểm đối xứng của N qua BC.
a)Các tứ giác ABPN, BMNC, ABPQ, APCQ, PNCR là hình gì? Tại sao?
b)Để tứ giác APCQ, PNCR trở thành hình vuông thì tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì? Tại sao?

Giúp em giải bài này nhé :D em nghĩ mãi không ra :confused:

Em vẽ hình ra nhé, mà cái đề kia hơi nhầm đó, R là điểm đối xứng của N qua BC chứ k phải P
Em sẽ thấy là PN //=1/2 AB vì PN là đường trung bình ----> đó là hình thang
Tương tự với tứ giác BMNC cũng là hình thang.
Thấy AB =AC ---> BM = CN ---> BMNC là hình thang cân
* Do PN // AB và em có thể tự chứng minh được là PQ = AC = AB ---------> ABPQ là hình bình hành
* Dễ cm tam giác PNC cân tại N ----> NR và PC cắt nhau tại trung điểm mỗi đường ----> đó là hình thoi.
b, Có p là trung điểm BC, -----> AP vuông góc với BC,
Lại có AC và PQ cắt nhau tại trung điểmmỗi đường ----> APCQ là hình chữ nhật.
Để nó là hình vuông thì PC = AP ,<---> góc ACP = 45 độ ----> tam giác ABC vuông tại A
* Để PNCR là hình vuông thì góc NCR = 90 độ ---> góc NCP = 45 độ
---> tam giác ABC vuông tại A

Vậy dk của tam giác ABC để 2 hình đó là hình vuông là vuông tại A
 
N

namhohe

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC. Gọi Q là điểm đối xứng của P qua N, P là điểm đối xứng của N qua BC.
a)Các tứ giác ABPN, BMNC, ABPQ, APCQ, PNCR là hình gì? Tại sao?
b)Để tứ giác APCQ, PNCR trở thành hình vuông thì tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì? Tại sao?

Giúp em giải bài này nhé :D em nghĩ mãi không ra :confused:
Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC. Gọi Q là điểm đối xứng của P qua N, R là điểm đối xứng của N qua BC.
a)Các tứ giác ABPN, BMNC, ABPQ, APCQ, PNCR là hình gì? Tại sao?
b)Để tứ giác APCQ, PNCR trở thành hình vuông thì tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì? Tại sao?
 
K

kocogikho

bạn namhohe ơi. sr nha, cho mình mượn trang này của bạn nha. tại mình không biết phải tạo bài viết mới ở đâu.
ai giỏi toán thì giúp mình bài này với:
4x^3-24x^2+45x-27 (hệ quả định lí bezout);
gửi lại gấp cho mình nha!
cám ơn nhìu
 
C

cuncon2395

chăc là nhầm lân~ jì đây.........ak` bạn vit nhâm P la`R
a,+, t/jác ABPN là hình thang(NP la` đ` TB của hình thang ABPN)
+, tương tự t/jác MNBC là hình thang...........mà goc B = góc C ( do ABC cân)
\RightarrowMNBC la` hình thang cân
+, có MQ = MP , MA =MB \Rightarrow AQBP LÀ hinh` binh` hanh`
mà trong tam jac ABC cân có AP là đ` trung tuyên đồng thơi` là đ` cao
\Rightarrow \ goc APB =90 độ \Rightarrow AQPB la` hinh` chữ nhật
+, tứ jac NCPR là hình bình hành
có NR vuông góc PC (do R đx N qua PC ) \Rightarrow NCPR la` hình thoi
 
H

hoanglethanh

bạn namhohe ơi. sr nha, cho mình mượn trang này của bạn nha. tại mình không biết phải tạo bài viết mới ở đâu.
ai giỏi toán thì giúp mình bài này với:
4x^3-24x^2+45x-27 (hệ quả định lí bezout);
gửi lại gấp cho mình nha!
cám ơn nhìu

Đề bài bài này là gì vậy nhỉ>?^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
 
Top Bottom