giup em giai bai toan duong trung binh cua hinh thang nay voi

M

minhtuyb

geo7.png

-Gọi [TEX]AB\bigcap CD=G[/TEX]. Áp dụng hê quả đ/lý Talet vào [TEX]\Delta GBC(AD//BC)[/TEX] có:
[TEX]\frac{AG}{AD}=\frac{BG}{BC}\Leftrightarrow \frac{AG}{2AM}=\frac{BG}{2BN}\Leftrightarrow \frac{AG}{AM}=\frac{BG}{BN}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta GAM\sim GBN (c.g.c)\Rightarrow \widehat{AGM}=\widehat{BGN}\Rightarrow G,M,N[/TEX] thẳng hàng
Đến chỗ này thì dễ rồi, tiếp tục áp dụng ta let thì sẽ suy ra đc [TEX]OE=OF\Rightarrow DPCM[/TEX] thôi :D
 
Top Bottom