giúp em giải bài tìm giá trị nhỏ nhất với ( em mới lớp 9 )

T

tuanh94

Last edited by a moderator:
C

chichi4b1

Bài này dễ mà. Em sử dụng cái bdt [tex]\frac 1a +\frac 1b +\frac 1c \geq \frac{9}{a+b+c}[/tex]và[tex]ab+ bc+ ca \leq a^2 + b^2 + c^2[/tex] Em là thử đi
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=\frac{1}{1+xy} +\frac{1}{1+yz}+\frac{1}{1+xz}[/tex], trong dó x,y,z là các số dương thay đổi thoả mãn điều kiện [tex]x^2+y^2+z^2 \leq 3[/tex]



sử dụng bdt [tex]\frac 1a +\frac 1b +\frac 1c \geq \frac{9}{a+b+c}[/tex]
Suy ra [tex]P=\frac{1}{1+xy} +\frac{1}{1+yz}+\frac{1}{1+xz}\geq \frac{9}{3+xy+yz+zx}[/tex],
và[tex]ab+ bc+ ca \leq a^2 + b^2 + c^2[/tex]
Suy ra [tex]xy+yz+zx \leq x^2+y^2+z^2 \leq 3[/tex]
tới đây là ku ra rồi chứ
 
Top Bottom