giup em giai bai tap voi

N

nguyenbahiep1

Tìm x để N có giá trị nguyên : N=\frac{9}{căn x -5}-1
[TEX] \frac{9}{\sqrt{x} -5} - 1[/TEX]
[TEX]\sqrt{x}-5[/TEX] là ước của 9

[TEX]\sqrt{x}-5 = 9 \Rightarrow x = 196 \\ \sqrt{x}-5 = 3 \Rightarrow x = 64 \\ \sqrt{x}-5 = 1 \Rightarrow x = 36 \\ \sqrt{x}-5 = -1 \Rightarrow x= 16 \\ \sqrt{x}-5 = -3 \Rightarrow x = 4 [/TEX]

nếu đề có gì khác thì cách làm cũng sẽ là như vậy
 
L

luongxuanphong

sai roi

theo minh : [TEX]\sqrt{x}-5[/TEX] ko can nguyen
VD [TEX]\sqrt{x} -5=0.1\Rightarrow N=89 [/TEX]
[TEX] \frac{9}{\sqrt{x}-5}=a \Rightarrow \sqrt{x}-5=\frac{9}{a}[/TEX]
a nguyen
 
N

nguyenbahiep1

theo minh : [TEX]\sqrt{x}-5[/TEX] ko can nguyen
VD [TEX]\sqrt{x} -5=0.1\Rightarrow N=89 [/TEX]
[TEX] \frac{9}{\sqrt{x}-5}=a \Rightarrow \sqrt{x}-5=\frac{9}{a}[/TEX]
a nguyen


tôi chả hiểu bạn nói cái gì nữa, viết có dấu cái nhé, luận 1 lúc may ra mới hiểu nổi, theo ý kiến cá nhân của tôi thì đề bài có chút vấn đề thiếu thôi, chứ theo ý bạn thì có vô hạn đáp án,
Bạn đưa bài là thuộc lớp 7 do vậy cách giải trên không có gì sai cả, còn làm đúng theo đề bài thì không có cách giải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom