Giup em giai bai nay voi

B

bachufjfa1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng dùng khe I-âng, khoảng cánh giữa hai khe là 1 mm, các khe cách màn 1 m. Bề rộng trường giao thoa khảo sát trên màn là L = 1 cm. Chiếu đồng thời 2 bức xạ đơn sắc màu vàng có bước sóng (lamđa v) = 0,6.10^(-6) m và màu tím có bước sóng (lamđa t) = 0,4.10^(-6) m. Kết luận nào sau đây không chính xác:
A. Có 8 vân sáng màu vàng phân bố đều nhau trong trường giao thoa.
B. Trong trường giao thoa có 2 loại vân sáng vàng và tím.
C. Có 16 vân sáng màu tím phân bố đều nhau trong trường giao thoa.
D. Có tổng cộng 33 vạch sáng trong trường giao thoa.
Giải giúm em nhé. Thank nhiều.
 
N

ngocluanbk

dễ dàng ta tính i(v)=0.6 mm, i(t)=0.4mm. vì L= 10mm nên x(max)=5mm\Rightarrowmỗi bên có 8 vân sáng vàng và 12 vân sáng tím. bây giờ ta tính các vân trùng nhau một bên. k1lamda1= k2lamda2\Rightarrowk1:k2=lamda2:lamda1=2:3. vậy k1=2 k2=3. khoảng vân tổng hợp i= k1lamda1D:a=1.2mm.\Rightarrow mỗi bên có 4 vân sáng vàng trùng với tím. vàng còn 5 vân tím còn 8 vân nên mỗi bên là 17 vân. 2 bên là 34 vân cộng vân trung tâm là 35 vân sáng. Vậy câu nào cũng sai hết . đề tầm bậy rồi!
 
D

duytanlt

Bài 1
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng dùng khe I-âng, khoảng cánh giữa hai khe là 1 mm, các khe cách màn 1 m. Bề rộng trường giao thoa khảo sát trên màn là L = 1 cm. Chiếu đồng thời 2 bức xạ đơn sắc màu vàng có bước sóng (lamđa v) = 0,6.10^(-6) m và màu tím có bước sóng (lamđa t) = 0,4.10^(-6) m. Kết luận nào sau đây không chính xác:
A. Có 8 vân sáng màu vàng phân bố đều nhau trong trường giao thoa.
B. Trong trường giao thoa có 2 loại vân sáng vàng và tím.
C. Có 16 vân sáng màu tím phân bố đều nhau trong trường giao thoa.
D. Có tổng cộng 33 vạch sáng trong trường giao thoa.
Giải giúm em nhé. Thank nhiều.
Uhm, đúng ui`, bạn coi lại đề đi nha

Tính i vàng=0.6, i tím =0.4
tính có 8 vân sáng vàng 12 vân sáng tím mỗi bên, tức là có 41 vân sáng kể cả trung tâm
và ta có 6 vân trùng nhau nến số vân sáng còn lại sẽ là 35 vân.

Câu a. Trong trường có 16 vân sáng vàng mà lại có 6 vân trùng vs vân tím.
Câu b. Trong trường có 2 vân sáng: vàng và tím và cả vân trùng ( vân này khác màu vs 2 vân kia)
Câu c. Đúng là 18 vân
Câu d. Trong trường có 35 vạch ui`


Bạn xem lại đề nha, ý kiến of mình vậy đó :)

Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom