giúp em giải bài này với đề cao đẳng 2007,.... tks nhìu

D

duyenpham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V lít (ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng, thu được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 (hoặc AgO2) trong dung dịch NH3 thu đc 12g kết tủa. Khí đi ra khỏi dung dịch pư vừa đủ với 16g brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24 lít khí CO2 (ở đktc) và 4,5g nước. Gía trị của V bằng
A. 11,2 B. 13,44 C.5,60 D. 8,96
 
L

li94

Dẫn V lít (ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng, thu được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 (hoặc AgO2) trong dung dịch NH3 thu đc 12g kết tủa. Khí đi ra khỏi dung dịch pư vừa đủ với 16g brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 2,24 lít khí CO2 (ở đktc) và 4,5g nước. Gía trị của V bằng
A. 11,2 B. 13,44 C.5,60 D. 8,96

nC2H2 dư = 12/240 = 0,05

nC2H4 = 16/160 = 0,1

H2 --> H2O
0,1.......0,1

C2H6 --> 2CO2 + 3H2O
0,05..........0,1........0,15

từ trên --> nhh = 0,5 --> V = 11,2


 
U

ulm.banhbao

11.2

Axetjlen + H2 tao hon hop gom(c2h2du,c2h4,c2h6,H2 du.)vjet cac pt c2h2+AgO2 ,C2h4+br2.the so mol.ta dc so mol c2h2 la 0.05, c2h4 la 0.1. Khj z con laj la h2 du va c2h6. Vjet pt tjh so mol co2 suy ra so mol c2h6 la0.05 va nuoc la0.15 lay so mol nc de cho tru cho caj vua tjh la dc 0.1 the vao pt H2 +o2, suy ra so mol H2 la 0.1. Vjet pt c2h2 tao c2h4 va c2h6 the so mol 2 khj nay vao suy ra n cua c2h2 va h2. Cuoj cug V=(nC2H2 du+nC2H2 va H2 tjh dc tu 2pt tren+nH2 du).22.4
 
Top Bottom