Giúp em giải bài này với ạ!!!!!

J

jewelly_miu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông ABC (AB<AC) có góc A=90độ, đường cao AH.Trên AC lấy M sao cho AB=AM. Gọi E là trung điểm của BM. Chứng minh rằng HE là phân giác của góc AHC?
- Thầy giáo có nói qua: Kẻ MQ vuông góc với AH, MP vuông góc với BC. Chứng minh tam giác AEH = tam giác PEH (từ đây => góc EHA = góc EHC hay HE là phân giác của góc AHC) @-)
 
T

tiendat3456

kẻ MP vuông góc với BC
kẻ MQ vuông góc với AH
PE=AE ( vì chứng là các đường trung tuyến của 2 tam giác vuông)
PH=AH(vì cùng bằng MQ)
tam giác PHE = tam giác AHE(C.C.C) nên góc PHE=góc AHE
\Rightarrow HE là tia phân giác của góc AHC
 
Top Bottom