Giúp em giải bài lượng giác này với! Help me!

B

bupkut3

Mình có 1 cách này. Đang ở ngoài quán không có bút nên hok giải trọn kết quả dc :)
[TEX](1-4sin^2x)(3sinx-4sin^3x)=1/2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 32sin^5x-32sin^3x+6sinx-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 32sin^5x-32sin^3x(sin^2x+cos^2x)+6sinx(sin^2x+cos^2x)^2-1=0[/TEX]
Nhân vào bạn sẽ thấy được phương trình đẳng cấp bậc 5 với 2 biến [TEX]sinx, cosx[/TEX]
Chia 2 vế cho [TEX]cos^5x (cosx[/TEX]khác [TEX]0)[/TEX] dc pt bậc 5 biến [TEX]tanx[/TEX]
TH [TEX]cosx=0[/TEX]....
 
Top Bottom