giúp em giải bài 21/68

N

nhoxsieuway

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bí quá mới vác xác lên đây hỏi, các anh/chị làm ơn bỏ tí thời gian ra giúp em giùm
Đề: a) Cho tam giác ABC với đường trung tuyến AM và đường phân giác AD. Tính diện tích tam giác ADM, biết AB = m, AC = n (n>m) và diện tích của tam giác ABC là S
b) Cho n = 7cm, m = 3cm, hỏi diện tích tam giác ADM chiếm bao nhiêu phần trăm diện tích tam giác ABC?

Đây là bài 21 trang 68 SGK 8 HK2

Nhờ anh/chị giúp em sớm, em xin cảm ơn ạ!
 
N

nguyenbahiep1



vì AC > AB nên DC > DB

ta kẻ AH là đường cao

[laTEX]\frac{S_{ABM}}{S_{ABC}} = \frac{\frac{1}{2}.BM.AH}{\frac{1}{2}BC.AH} \\ \\ \frac{S_{ABM}}{S_{ABC}} = \frac{1}{2} \Rightarrow S_{ABM} = \frac{S}{2} \\ \\ mat-khac: \frac{DB}{m} = \frac{DC}{n} = \frac{BC}{m+n} \Rightarrow BD = \frac{mBC}{m+n} \\ \\ \frac{BD}{BC} = \frac{m}{m+n} \\ \\ \frac{S_{ABD}}{S_{ABC}} = \frac{\frac{1}{2}.BD.AH}{\frac{1}{2}BC.AH} \\ \\ S_{ABM} = \frac{mS}{m+n} \\ \\ S_{ADM} = S_{ABM} - S_{ABD} = \frac{S}{2} - \frac{mS}{m+n}[/laTEX]
 
N

nhoxsieuway

cảm ơn anh nhiều nhưng nên em tính không lầm thì kết quả cuối cùng sẽ là
[TEX]\frac{S}{2}-\frac{mS}{m+n}=\frac{s(n-m)}{2(m+n)}[/TEX]
 
Top Bottom