giúp em giải 3 bài toán này với

N

nc1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong 1 năm có ít nhất bao nhiêu ngày chủ nhật? Có nhiều nhất bao nhiêu ngày chủ nhật?

2) Tìm tất cả những số tự nhiên có 2 chữ số sao cho số đó cộng với số viết theo thứ tự ngược lại cho ta 1 số chính phương.

4) Tìm thương phép chia: (x^10 - 1) cho (x - 1)
 
S

supergirl9x

Bài 1:

Trong một năm nhuận có 366 ngày, cứ 7 ngày có 1 ngày là chủ nhật.
Ta có: 366:7=52 dư 2 trong 2 ngày đó nhiều nhất có 1 ngày là chủ nhật
=> trong một năm nhuận có ít nhất 52+1=53 ngày chủ nhật, ít nhất 52 ngày chủ nhật.


Trong một năm thường có 365 ngày, cứ 7 ngày có 1 ngày là chủ nhật.
Ta có: 365:7=52 dư 1 ngày dư có thể là chủ nhật hoặc không
=> trong một năm thường có ít nhất 52+1=53 ngày chủ nhật, ít nhất 52 ngày chủ nhật.



Kết luận:
Trong một năm có ít nhất 53 ngày chủ nhật, ít nhất 52 ngày chủ nhật.
 
S

supergirl9x

Bài 2:

Gọi số cần tìm là ab ta có:
ab+ba=10a+b+10b+a=11b+11a=11(a+b)=X (số chính phương)
=>a+b=11 để X là một số chính phương
Vậy các số cần tìm là các số có hai chữ số và tổng các chữ số bằng 11:
29; 92; 38; 83; 47; 74; 56; 65
 
S

supergirl9x

Bài 3:

Ta có:
x^10-1=(x^10+x^9+x^8+x^7+...+x^2+x)-(x^9+x^8+x^7+...+x^2+x+1)
= x(x^9+x^8+x^7+...+x^2+x+1)-(x^9+x^8+x^7+...+x^2+x+1)
=(x-1)(x^9+x^8+x^7+...+x^2+x+1)
=>(x^10-1)/(x-1)=[(x-1)(x^9+x^8+x^7+...+x^2+x+1)]/(x-1)
=x^9+x^8+x^7+...+x^2+x+1

ĐÁP ÁN: x^9+x^8+x^7+...+x^2+x+1
 
K

kunngocdangyeu

Bài 3:
bạn thực hiện phép chia như bình thường, kết quả của phép chia là
x^9 + x^8 + x^7 + x^6 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x +1
 
N

nc1995

ban tren lam on sua lai bai lam cua minh(bai 1)

Ban oi. ban chi moi tim ra so ngay chu nhat it nhat chu chua tim so ngay chu nhat nhieu nhat
 
Top Bottom