Giúp em gấp

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đc buộc chặt vào một sợi dây dài 1m. Một ng cầm đầu dây kia của dây và quay. Phải quay vật bao nhiu vòng trong một phút nếu sợi dây vẽ nên một hình nón, tạp với phương thẳng đứng một góc 60. Lấy g=10


Góc 30, lò xo nhẹ giãn 4cm khi m sắp trượt xuống, hệ số ma sát nghỉ 0,2. Hỏi nếu treo thẳng đứng thì lò xo giãn một đoạn bằng bao nhiu?
 
T

thaoteen21

vật lí 10

bạn tự vẽ hình nha(hình 22.3 SGK ban nâng ca)
áp dung định luật 2 niuton:T+P=Fht(vecto)
chiếu lên chiều dương:Fht=T.sin 60\Leftrightarrowm.R.(2.3,14.f)^2=T.sin60(1)
chiếu lên chiều dương thẳng đứng hướng lên trên:cos 60.T-P=0\RightarrowT=P/cos60(2)
từ 1 và 2\Rightarrowm.R.(2.3,14.f)^2=(P/cos60).sin60=P.tag 60=m.g.tag 60
với R=l.sin 60=1.sin60
\Rightarrowf=căn((g.tag 60)/(4.3,14.sin60)=0,7 vòng /s=0,7.60=42 vòng /phút
 
Top Bottom