Giúp em gấp

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm tất cả các số tự nhiên n sao cho số [TEX]2^{8}[/TEX] + [TEX]2^{11}[/TEX] + [TEX]2^{n}[/TEX] là số chính phương

2. Cho x, y > 0 thoả mãn x + y [TEX] \ge \[/TEX] 6. Hãy tìm GTNN của P = 3x + 2y + [TEX]\frac{6}{x}[/TEX] + [TEX]\frac{8}{y}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[tex]2, P= 3x + 2y + \frac{6}{x} + \frac{8}{y}[/tex]

[tex]= \frac{3x}{2} + \frac{6}{x} + \frac{y}{2}+\frac{8}{y} + \frac{3x}{2} + \frac{3y}{2}[/tex]

[tex] \geq 2\sqrt{\frac{3x}{2} . \frac{6}{x}} + 2\sqrt{\frac{y}{2}.\frac{8}{y}} + \frac{3.6}{2}[/tex]

[tex]= 19 [/tex]

[tex] "=" \Leftrightarrow x=2 , y=4[/tex]
 
Y

yumi_26

1. Tìm tất cả các số tự nhiên n sao cho số [TEX]2^{8}[/TEX] + [TEX]2^{11}[/TEX] + [TEX]2^{n}[/TEX] là số chính phương

Đặt
gif.latex
(a thuộc N). Ta có:
gif.latex

gif.latex
với x,y thuộc N; x + y = n và x > y
gif.latex

gif.latex

gif.latex


thử lại là xong :D
 
Top Bottom