giúp em gấp

L

leoson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai` 1:tim` m để hs [TEX]y=(1/3)x^3 + (m-2)x^2 + (5m+4)x + (m^2 + 1 )[/TEX] đạt cực trị tại x1,x2 thỏa mãn điều kiện x1<-1<x2


bai` 2: tim` m để hs [TEX]y=(1/3)x^3 + (m+3)x^2 + 4(m+3)x + (m^2 - m)[/TEX] đạt cực trị tại x1,x2 thỏa mãn điều kiện -1<x1<x2

:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
M

maxqn

Cái này là tìm điều kiện để x_1, x_2 nằm khác phía hoặc cùng phía với [TEX]x=\alpha[/TEX]
1- Bạn có thể áp dụng cthức về vị trí tương đối của 2 điểm so với 1 đt
2- Giải hệ
Bài 1:
[TEX]ycbt \Leftrightarrow {\{ {\Delta > 0} \\ {af(-1) < 0}} [/TEX]
Cái thứ 2 là để cho x = -1 nằm trong khoảng mang giá trị âm (trái dấu với hệ số a) hay x=-1 nằm giữa x1 và x2

Bài 2:
[TEX]ycbt \Leftrightarrow {\{ {\Delta > 0} \\ {a.f(-1) > 0} \\ {S > -1}}[/TEX]
Cái này là để x= -1 nằm trên phần đồ thị phía trên trục hoành (hoặc mang dấu cùng dấu với a). Đk S > -1 là để -1 < x_1 < x_2
 
T

trongthaivn

Cái này là tìm điều kiện để x_1, x_2 nằm khác phía hoặc cùng phía với [TEX]x=\alpha[/TEX]
1- Bạn có thể áp dụng cthức về vị trí tương đối của 2 điểm so với 1 đt
2- Giải hệ
Bài 1:
[TEX]ycbt \Leftrightarrow {\{ {\Delta > 0} \\ {af(-1) < 0}} [/TEX]
Cái thứ 2 là để cho x = -1 nằm trong khoảng mang giá trị âm (trái dấu với hệ số a) hay x=-1 nằm giữa x1 và x2

Bài 2:
[TEX]ycbt \Leftrightarrow {\{ {\Delta > 0} \\ {a.f(-1) > 0} \\ {S > -1}}[/TEX]
Cái này là để x= -1 nằm trên phần đồ thị phía trên trục hoành (hoặc mang dấu cùng dấu với a). Đk S > -1 là để -1 < x_1 < x_2
Kiến thức bạn đang dùng bửa nay không được dùng trực tiếp đâu, nếu dùng khi làm bài bạn cần chứng minh
Với mấy bài so sánh nghiệm với một số cho trước, và với cụ thể 2 bài này ta nên đặt t=x+1, rồi so sánh nghiệm t với số 0 là OK, chắc chắn đáp án sẽ đúng
 
S

sumi2710

cách giải thì hay nhưng khi làm bài, dặc biệt là kiểm tra thì không nên làm như thế vì trong chương trình không đuợc học. bạn có thể chuyển thành hệ
x1 +1<o và x2 + 1>0
ta có: (x1+1)*(x2+1)<0
nhân lại rồi sử dụng viet, -> bài toán được giải quyết!
 
T

titi_vn

Cái này là tìm điều kiện để x_1, x_2 nằm khác phía hoặc cùng phía với [TEX]x=\alpha[/TEX]
1- Bạn có thể áp dụng cthức về vị trí tương đối của 2 điểm so với 1 đt
2- Giải hệ
Bài 1:
[TEX]ycbt \Leftrightarrow {\{ {\Delta > 0} \\ {af(-1) < 0}} [/TEX]
Cái thứ 2 là để cho x = -1 nằm trong khoảng mang giá trị âm (trái dấu với hệ số a) hay x=-1 nằm giữa x1 và x2

Bài 2:
[TEX]ycbt \Leftrightarrow {\{ {\Delta > 0} \\ {a.f(-1) > 0} \\ {S > -1}}[/TEX]
Cái này là để x= -1 nằm trên phần đồ thị phía trên trục hoành (hoặc mang dấu cùng dấu với a). Đk S > -1 là để -1 < x_1 < x_2
Giáo viên trường mình vẩn đang sử dụng cách này mà...mình đang học theo cách đó không chứng minh gì hết..
 
Top Bottom