Toán 6 giúp em gấp với ạ toán lớp 6

kim je moon

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
22
7
31
23
Hà Tĩnh
trung học phổ thông đông lộc

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Để đánh số trang của một quyển sách gồm 247 trang (bắt đầu từ 1-356)người ta cần phải dùng bao nhiêu chữ số? Có bao nhiêu số 7 đc dùng
tính từ trang1 đến trang 50 có bao nhiêu chữ
tính từ trang 50 đến 100 có bao nhiêu chữ
tính từ trang150 đến trang200 có bao nhiêu
....
sao đó cộng lại với nhau
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Để đánh số trang của một quyển sách gồm 247 trang (bắt đầu từ 1-356)người ta cần phải dùng bao nhiêu chữ số? Có bao nhiêu số 7 đc dùng
bắt đầu từ trang 1-9: 9 chữ số
trang 10-99: (89+1)x2=180
trang 100-247: (147+1)x3=444
=> số trang là:444+180+9=633 chữ số
số 7 cần dùng
số có 1 chữ số:1
số có 2 chữ số:
hàng chục 10
hàng đơn vị:9
số có 3 chữ số:
hàng trăm:0
hàng chục:10
hàng đơn vị: 15
=>1+10+9+0+10+15=45 chữ số 7
 

kim je moon

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
22
7
31
23
Hà Tĩnh
trung học phổ thông đông lộc
bắt đầu từ trang 1-9: 9 chữ số
trang 10-99: (89+1)x2=180
trang 100-247: (147+1)x3=444
=> số trang là:444+180+9=633 chữ số
số 7 cần dùng
số có 1 chữ số:1
số có 2 chữ số:
hàng chục 10
hàng đơn vị:9
số có 3 chữ số:
hàng trăm:0
hàng chục:10
hàng đơn vị: 15
=>1+10+9+0+10+15=45 chữ số 7
cảm ơn bạn
 
Top Bottom