giúp em gấp nhé cần gấp lắm

L

leoson

Last edited by a moderator:
T

tuyn

cho hs [TEX]y=x^3 + 2mx^2 (m+3)x +4 [/TEX] và đường thẳng d : y= x + 4 và điểm k(1;3) . tìm m sao cho d cắt hs trên tại 3 điểm phân biệt A(0;4), B , C sao cho tam giác KBC có diện tích bằng [tex]\8sqrt{2}[/tex]
Hy vọng không tính nhầm
untitled4546.png
 
L

leoson

tính lai jum` em hình như tính sai rùi

pt hoanh độ giao điểm (C) và (d) tính sai rụ`i

còn A(0;4) thì sao ko tính ah`:(:(:(:(:(:(:(
 
L

leoson

nhung giai sai rui

pt hoanh do giao diem sai rui
va giai thick jum` em cái d(k;BC)=d(k;(d)) ko hieu sao no bang [TEX]sqrt 2[/TEX]
 
T

taooinho

Hy vọng không tính nhầm
untitled4546.png
[TEX]d(K,BC)=d(K,(d))=\frac{|1-3|}{\sqrt{1^2+1^2}}=\sqrt2[/TEX]
Chắc bạn nhớ cách tính k/c từ một điểm tới một đt cho trước chứ.nếu k nhớ thì xem lại SGK lớp 10 ấy. Có đấy. Chúc bạn làm bài tốt!:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom