Giúp em gấp đi

K

kimtaehyungbts

M

maloimi456

Có thật là toán 7 ko đấy @-)@-)@-)

2)Tìm GTNN của: $A=2x^2+6x+7$
Ta có: $A=2x^2+6x+7$
$<=> A=2(x^2+3x)+7$
$<=> A=2(x^2+2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4})+7$
$<=> A=2(x+\frac{3}{2})^2-\frac{9}{2}+7$
$<=> A=2(x+\frac{3}{2})^2+\frac{5}{2}$\geq$\frac{5}{2}$ với \forall x
Vậy $A_{min}=\frac{5}{2}<=>x=-\frac{3}{2}$
 
S

sjeunhantb

bài 3

hình như cái đề bài 3 của bạn bị sao á
lấy thử ví dụ : 2 số chính phương lẻ liên tiếp là 3^2=9 và 5^2=25
có (9 + 25) + 9 * 25 = 259 không phải số chính phương lẻ
lấy cái ví dụ khác : 2 số chính phương lẻ liên tiếp là 7^2=49 và 9^2=81
có (49 + 81) + 49 * 81 = 4099 không phải số chính phương lẻ
 
N

ngocanh271103

haizzzzzzzzzzzzzzzzzz

câu 1
cậu kém thế
nhan ca 2 ve vs 2^2
hỉu chua 2^23+1/2^25+1=2^25+4/2^25+1=1+ 3/3^25+1
cu lm thế sẽ ra ,nếu không bít làm nua thì.............................
CON LẠY CHA----------------
 
K

kimtaehyungbts

Chỉ là em mới lên lớp 6 nên phải lo học thêm nhiều dạng đề lớp 7 để nâng cao ạ! Cảm ơn các anh nhiều lắm
 
Top Bottom