giup em diai bai nay

T

thanhvinh_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở ngươi ,A: mắt đen ;a:mắt xanh ,B:tóc xoăn;b:tóc thẳng.Nhóm máu có các alen :I^A,I^b,I^o.các cặp gen quy định các tính trạng trên nằm trên NST thương khác nhau .số loại kiểu gen khác nhau có thể có về cả 3 tính trạng nói trên lá bao nhiêu?...
giai chj tiet gium mình
 
T

triaiai

Gợi ý: Vận dụng [n(n+1)]:2 ,với n là số alen
Làm từng gen rồi nhân lại
Cụ thể bài của bạn:
Gen màu mắt có 2 alen :A, a =>2*3:2=3KIỂU GEN
Gen tóc cũng 2len :3 kiểu gen
Màu mắt : 3alen =>3*4:2=6
Tổng cộng: 3*3*6=54
Tuy nhiên dạng này đã trở thành quá dễ, học sinh nào cũng thông thạo, nên bộ giáo dục sẽ không cho dạng này đâu mà cho khó hơn. Bạn chịu khó nghiên cứu thêm. Chúc thành công
 
Top Bottom