Giúp em đề KT 1 tiết đây

N

nhungngo95

trả lời

gọi T là thời gian để hai kim gặp nhau giữa hai lần liên tiếp
quãng đường kim giờ quay:a=360T
quãng đường kim phút quay :b=360T/12=30T
mà :a- b=360 \Leftrightarrow 360T -30T= 360 \Leftrightarrow T=12/11 h
vay hai kim gap nhau lan dau luc 12+12/11 (h)
 
L

_llmrtomsonll_

uhm bạn ơi thầy mình cho đáp án là 1h5' nhưng lại ko nói cách gjảng bạn gjúp mình zới
 
N

ngoctrien1997

Kim giờ và kim phút của đồng hồ trùng nhau đúng lúc 12h. Hỏi từ 12h, hai kim trùng nhau lần đầu tiên lúc nào:eek::eek:

Bài này là mấy bài toán vận tốc của lớp 5 mà
Để kim giờ và kim phút trùng nhau thì kim phút phai chạy nhanh hơn kim giờ đúng 1 vòng đồng hồ
Trong 1h, kim phút chạy nhanh hơn kim giờ là 11/12 vòng đồng hồ
có công thức tính: s khoảng cách/v1-v2 = t
\Rightarrowsau 1:(11/12) = 12/11 giờ thì kim giờ và kim phút trùng nhau lần nữa
vậy là vào lúc 12h12/11phút
 
L

linhhongquan567

1h5' là sai & 1h15ph lại càng sai. Dễ thấy sai vi:
Lúc 1h5' thì kim phút ở số 1 và lúc đó kim giờ đã lệch khỏi số 1 một ít rồi (vì không phải là 1h)
Lúc 1h15' thì kim phút đã ở số 3 mà lúc đó kim giờ lại chưa đến số 2 làm sao gặp được kim phút.
Đáp số đúng là 12/11h (cách giải xem bài bạn nhungngo95 là đúng rồi)
 
Top Bottom