Câu 1: tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / (sinx - sina)
S s.mario_2011 15 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / (sinx - sina)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / (sinx - sina)
L luckystar_smile 17 Tháng mười một 2011 #2 Ơ. Hay nhỉ. Câu hỏi gì mà như "đố ai giải được vì chẳng có lời giải" thế này??? Hix. Chúc cậu một ngày vui vẻ nha!
Ơ. Hay nhỉ. Câu hỏi gì mà như "đố ai giải được vì chẳng có lời giải" thế này??? Hix. Chúc cậu một ngày vui vẻ nha!
T thuthuatna 17 Tháng mười một 2011 #3 s.mario_2011 said: Câu 1: tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / (sinx - sina) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nguyên hàm của hàm số đó là : - cosx - x.sina (do sina là hàm số)
s.mario_2011 said: Câu 1: tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / (sinx - sina) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nguyên hàm của hàm số đó là : - cosx - x.sina (do sina là hàm số)
C chickenbnvn 16 Tháng mười hai 2011 #4 s.mario_2011 said: Câu 1: tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / (sinx - sina) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\[ \begin{array}{l} \int {\frac{{dx}}{{\sin x - \sin a}}} = \int {\frac{{\left( {\sin x + \sin a} \right)dx}}{{\sin ^2 x - \sin ^2 a}}} = \frac{{ - 1}}{{\sin ^2 a}}\int {\frac{{\left( {\sin x + \sin a} \right)dx}}{{\cos ^2 x}}} \\ = \frac{{ - 1}}{{\sin ^2 a}}\left[ {\int {\frac{{\sin xdx}}{{\cos ^2 x}} + \sin a\int {\frac{{dx}}{{\cos ^2 x}}} } } \right] = \frac{{ - 1}}{{\sin ^2 a}}\left[ {\frac{{ - 1}}{{\cos x}} + \sin a.tgx} \right] + C \\ \end{array} \][/TEX] Last edited by a moderator: 16 Tháng mười hai 2011
s.mario_2011 said: Câu 1: tìm nguyên hàm của hàm số sau: 1 / (sinx - sina) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\[ \begin{array}{l} \int {\frac{{dx}}{{\sin x - \sin a}}} = \int {\frac{{\left( {\sin x + \sin a} \right)dx}}{{\sin ^2 x - \sin ^2 a}}} = \frac{{ - 1}}{{\sin ^2 a}}\int {\frac{{\left( {\sin x + \sin a} \right)dx}}{{\cos ^2 x}}} \\ = \frac{{ - 1}}{{\sin ^2 a}}\left[ {\int {\frac{{\sin xdx}}{{\cos ^2 x}} + \sin a\int {\frac{{dx}}{{\cos ^2 x}}} } } \right] = \frac{{ - 1}}{{\sin ^2 a}}\left[ {\frac{{ - 1}}{{\cos x}} + \sin a.tgx} \right] + C \\ \end{array} \][/TEX]