Giúp em chuyển 1 phép toán có căn về dạng hằng đẳng thức với

D

daodung28

Em có công thức này :
[TEX]\sqrt{24+12x}[/TEX]
Có cách nào chuyển về dạng hằng đẳng thức : [TEX]{(a+b)}^{2}={a}^{2}+2ab+{b}^{2}[/TEX]
mình nghĩ là ko chuyển được đâu vì cần phải xuất hiện dạng bậc 2 như là phải có x và [TEX]x^2[/TEX] hoặc x và [TEX]\sqrt{x}[/TEX] mà đề bài lại chỉ có mỗi x thôi. nghĩ thế, chắc là mình sai :D
 
M

milu_dog

??

Ý mình là chuyển thế này nè :
Bạn phân tích biểu thức : [TEX]\sqrt{24+12x}[/TEX] thành dạng [TEX]{a}^{2}+2ab+{b}^{2}[/TEX] từ đó rút thành [TEX]{(a+b)}^{2}[/TEX].
Như bài này :
[TEX]\sqrt{61+28\sqrt{3}}[/TEX] = 7^2 +[TEX]2.7.2\sqrt{3}[/TEX] + ([TEX]2\sqrt{3}[/TEX])^2
 
C

cucaibapcai

nếu là số cụ thể thì có lẽ sẽ ra hoặc nó có cả x và x^2; căn x và x thì sẽ a còn thế này thì chịu
 
Top Bottom