Giúp em chứng minh với.

N

nhocbui352012790

Last edited by a moderator:
P

phamhoangsonqn

Chứng minh vận tốc:

Tại vị trí ban đầu: [tex]W=m.g.l.(1-cos\alpha_0)[/tex]
Tại li độ góc [tex]\alpha[/tex]: [tex]W=W_t+W_d=m.g.l.(1-cos\alpha)+\frac{1}{2}.m.v^2[/tex]
Bảo toàn cơ năng: =>[tex]m.g.l.(1-cos\alpha_0)[/tex]=[tex]m.g.l.(1-cos\alpha)+\frac{1}{2}.m.v^2[/tex]=>[tex]v=\sqrt{2.g.l.(cos\alpha-cos\alpha_0)[/tex]


Chứng minh lực căng:
[tex]T=P+F_{ht}=mg.cos\alpha+\frac{m.v^2}{l}[/tex]
với v đc chứng minh ở công thức trên, thay vào ta có kết quả.
 
T

thanhbinh_qng

cái này em dùng định luật bảo toàn cơ năng.( giả sử O là VTCB, A là vị trí cao nhất) Áp dụng ĐLBT cơ năng ta có: W(O)=W(A). từ đó phân tích ra. ( sr anh làm biếng, vs lại hem biết sử dụng CT toán trong web này )
 
K

king_of_all

phan` tinh Wt voi v thi` toi hieu? roi`

nhung cai phan` T = P +F_ht ( thi` toi ve~ hinh` ra lai ko thay' nhu the' .)

co ai giai? thick chi tiet' ho*n dc ko ?
 
Top Bottom