giup em chon cau dung nha

S

soicon_boy_9x

Gọi 2 đường cao là a,b.
Ta có vì Tích của chiều cao và đáy tương ứng đều bằng 2 lần hình tam giác nên ta có
Đáy và chiều cao tỉ lệ nghịch với nhau
Ta có:
[TEX]\blue 16a=24b[/TEX]
Hay:
[TEX]\blue \frac{a}{\frac{1}{16}}=\frac{b}{\frac{1}{24}}=\frac{ a-b }{ \frac{1}{16}-\frac{1}{24}}=\frac{7}{\frac{1}{48}}=336[/TEX]
[TEX]\blue \Rightarrow a=336.\frac{1}{16}=21cm[/TEX]
[TEX]\blue b=336.\frac{1}{24}=14cm[/TEX]
Vậy chọn phương án số 4. 21cm và 14cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom