Tim min cua A=(a+b)/[ab(1-a-b)] biet 1>a+b va a,b>0
T theducdung 23 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim min cua A=(a+b)/[ab(1-a-b)] biet 1>a+b va a,b>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim min cua A=(a+b)/[ab(1-a-b)] biet 1>a+b va a,b>0
V vy000 24 Tháng bảy 2012 #2 [TEX]\frac{a+b}{ab(1-a-b)} \geq \frac{4(a+b)}{(a+b)^2(1-a-b)}=\frac{4}{((a+b)(1-a-b)}\geq 16[/TEX] dấu đẳng thức [TEX]\Leftrightarrow a=b=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\frac{a+b}{ab(1-a-b)} \geq \frac{4(a+b)}{(a+b)^2(1-a-b)}=\frac{4}{((a+b)(1-a-b)}\geq 16[/TEX] dấu đẳng thức [TEX]\Leftrightarrow a=b=\frac{1}{4}[/TEX]