Bảo em ngu cũng được nhưng nhớ hướng dẫn giúp em :confused: \int_{}^{}1/sinx \int_{}^{}1/cosx
M mrgintoki 5 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bảo em ngu cũng được nhưng nhớ hướng dẫn giúp em \int_{}^{}1/sinx \int_{}^{}1/cosx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bảo em ngu cũng được nhưng nhớ hướng dẫn giúp em \int_{}^{}1/sinx \int_{}^{}1/cosx
H huy266 5 Tháng mười hai 2011 #2 [tex]\int \frac{1}{\sin x}dx=\int \frac{1}{2\sin \frac{x}{2}\cos\frac{x} {2}}dx=\int \frac{1}{\tan \frac{x} {2}}\frac{dx}{2\cos ^{2}\frac{x} {2}}=\int \frac{d(\tan \frac{x} {2})}{\tan \frac{x}{2}}=\ln \left | \tan \frac{x} {2} \right |[/tex] Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2011
[tex]\int \frac{1}{\sin x}dx=\int \frac{1}{2\sin \frac{x}{2}\cos\frac{x} {2}}dx=\int \frac{1}{\tan \frac{x} {2}}\frac{dx}{2\cos ^{2}\frac{x} {2}}=\int \frac{d(\tan \frac{x} {2})}{\tan \frac{x}{2}}=\ln \left | \tan \frac{x} {2} \right |[/tex]
H huy266 5 Tháng mười hai 2011 #3 [tex]\int \frac{1}{\cos x}dx=\int \frac{\cos x}{\cos ^{2}x}dx=\int \frac{\cos x}{1-\sin ^{2}x}dx[/tex] Bây giờ đặt sinx= t là xong. Mỗi câu 1 kiểu nhé,Câu trên cũng có thể làm thế này = cách nhân cả tử và mẫu với sinx
[tex]\int \frac{1}{\cos x}dx=\int \frac{\cos x}{\cos ^{2}x}dx=\int \frac{\cos x}{1-\sin ^{2}x}dx[/tex] Bây giờ đặt sinx= t là xong. Mỗi câu 1 kiểu nhé,Câu trên cũng có thể làm thế này = cách nhân cả tử và mẫu với sinx
H hetientieu_nguoiyeucungban 5 Tháng mười hai 2011 #4 [TEX]I=\int \frac{dx}{sinx}[/TEX] [TEX]= \int \frac{sinxdx}{sin^2x}[/TEX] [TEX]= \int \frac{sinxdx}{1-cos^2x}[/TEX] đặt [TEX]cosx=t\Rightarrow -sinx dx=dt[/TEX] ta được [TEX]I=\int \frac{-dt}{1-t^2}[/TEX] [TEX]=\int \frac{-dt}{(1-t)(1+t)}[/TEX] [TEX]=\int [\frac{-1}{2(1-t)}+\frac{-1}{2(1+t)}]dt[/TEX] [TEX]=-\frac{-1}{2}[ln|1-t|+ln|1+t|]+C[/TEX]
[TEX]I=\int \frac{dx}{sinx}[/TEX] [TEX]= \int \frac{sinxdx}{sin^2x}[/TEX] [TEX]= \int \frac{sinxdx}{1-cos^2x}[/TEX] đặt [TEX]cosx=t\Rightarrow -sinx dx=dt[/TEX] ta được [TEX]I=\int \frac{-dt}{1-t^2}[/TEX] [TEX]=\int \frac{-dt}{(1-t)(1+t)}[/TEX] [TEX]=\int [\frac{-1}{2(1-t)}+\frac{-1}{2(1+t)}]dt[/TEX] [TEX]=-\frac{-1}{2}[ln|1-t|+ln|1+t|]+C[/TEX]