giúp em câu này với

B

bucq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-vật giao động đều hòa với phương trình [TEX]x=6cos(w t-\pi\2)[/TEX] . sau 1 khoảng thời gian t=1/30s vật đi được quãng đường 9 cm, tần số góc của vật là,
2-phương trình giao động theo vận tốc [TEX]v=2\pi cos(0.5\pi t-\pi\6)[/TEX] vào thời điểm nào sau đây vật qua vi trí có li độ x=2 theo chiều dương
 
K

khanh3696

1-vật giao động đều hòa với phương trình [TEX]x=6cos(w t-\pi\2)[/TEX] . sau 1 khoảng thời gian t=1/30s vật đi được quãng đường 9 cm, tần số góc của vật là,
2-phương trình giao động theo vận tốc [TEX]v=2\pi cos(0.5\pi t-\pi\6)[/TEX] vào thời điểm nào sau đây vật qua vi trí có li độ x=2 theo chiều dương
1/ khi t= 0 \Rightarrow Xo= 0 , V>0 (phi âm) ,từ giả thiết
\Rightarrow [tex] t= \frac{5}{12}.T \Leftrightarrow \frac{1}{30}=\frac{5}{12}T \Rightarrow T=\frac{2}{25} \Rightarrow w= 25\pi [/tex]
2/ Từ giả thiết
[TEX] \Leftrightarrow x= 4cos(\frac\pi2.t -\frac\pi6)[/TEX]
t=0 \Rightarrow
[tex]x_o=\2sqrt{3} [/tex]và V>0
\Rightarrow t= [TEX]\frac{1}{12}.T+\frac16.T=\frac14.T[/TEX]
với [tex] T= \frac{2\pi}w=4 \Rightarrow t = 1 s. [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bucq

câu 2 bạn giải sai rồi, đáp án của thầy là 4\3 s.
hình như bạn sai ở chỗ biến đổi hàm x= thì phải.
 
Top Bottom