Giúp em câu này với em học tệ lắm mong anh chị giúp

T

tuyetminh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hàm số f : (-II/4:II/4)--> R
Xác định bởi f(x)=cosx+sinx.tan(x/2)
a/ Tìm đạo hàm của hàm số f(x)
b/ Từ câu a \Rightarrow f là hàm số hằng trên khoảng (-II/4:II/4) và tìm hằng số đó
2/ Cho hàm số:
f(x)=2-sin2-sin2(a+x)-2sinacosx(cosa+x)
a/ Tìm ñaïo haøm cuûa haøm soá f
b/ Töø caâu a => haøm soá f(x) laáy giaù trò khoâng ñoåi treân R vaø tính giaù trò khoâng ñoåi ñoù
:-SS:-SS:-SS:-SS

 
D

dungnhi

1/ Cho hàm số f : (-II/4:II/4)--> R
Xác định bởi f(x)=cosx+sinx.tan(x/2)
a/ Tìm đạo hàm của hàm số f(x)
b/ Từ câu a \Rightarrow f là hàm số hằng trên khoảng (-II/4:II/4) và tìm hằng số đó
2/ Cho hàm số:
f(x)=2-sin2-sin2(a+x)-2sinacosx(cosa+x)
a/ Tìm ñaïo haøm cuûa haøm soá f
b/ Töø caâu a => haøm soá f(x) laáy giaù trò khoâng ñoåi treân R vaø tính giaù trò khoâng ñoåi ñoù
:-SS:-SS:-SS:-SS


1/ b, [TEX]f'(x) =0[/TEX] => đpcm
thay 1 giá trị bất kì của [TEX]x \in (\frac{- \pi}{4};\frac{\pi}{4})[/TEX] vô [TEX]f(x)[/TEX] -> hằng số
2/ Tương tự 1/
 
T

tuyetminh92

em cám ơn nha em học tệ lắm mà cho em hỏi với em mới vào diễn đàn ko biết chỗ bài tập nó nằm ở đâu chỉ giúp em với
 
T

tuyetminh92

1/ Cho hàm số f : (-II/4:II/4)--> R
Xác định bởi f(x)=cosx+sinx.tan(x/2)
a/ Tìm đạo hàm của hàm số f(x)
b/ Từ câu a f là hàm số hằng trên khoảng (-II/4:II/4) và tìm hằng số đó
thi` bai` này nà em làm hoài mà chẳn ra môn toán giúp em với
 
D

dungnhi

1/ Cho hàm số f : (-II/4:II/4)--> R
Xác định bởi f(x)=cosx+sinx.tan(x/2)
a/ Tìm đạo hàm của hàm số f(x)
b/ Từ câu a f là hàm số hằng trên khoảng (-II/4:II/4) và tìm hằng số đó
thi` bai` này nà em làm hoài mà chẳn ra môn toán giúp em với


Trời ơi! Làm như trên rồi còn gì nữa biến đỏi f(x)=1 thì f'(x)=0
 
T

tuyetminh92

hj cho em xin lỗi em wên em hỏi câu 2 kìa câu đó em làm ra rồi cầu 2 nó có 2 biến ko làm mất dc
 
D

duyanhkt

a không phải là biến mà là tham số (mà hình như đề sai) có phải đây là bài 1.9 trang11 sách BTNC
f'(x)=-2sinxcosx-2sin(a+x)cos(a+x)-2cosa(-sinxcos(a+x)-cosxsin(a+x))
=-(sin2x+sin2(a+x))+2cosasin(a+2x)
=-2sin(2x+a)cosa+2cosasin(a+2x)=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom