T
thevu1103
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
C1. Ở 4 đỉnh của hình vuông đặp 4 điện tích q=1micro C
Hỏi phải đặt điện tích q2 có dấu và đọ lớn ntn để hệ cân bằng
C2. 1 quả cầu có m=10g có q1=0,1microC treo vào 1 sơi dây. Ng ta đưa quả cầu 2 có q2 lại gần quả 1 thì quả 1 lệch khỏi vị trí cân bằng 30°.Khi đó, 2 quả ở trên cùng mặt phẳng nằm ngang cách nhau 3cm. Tìm dấu và độ lớn q2 và lực căng của sợi dây
Hỏi phải đặt điện tích q2 có dấu và đọ lớn ntn để hệ cân bằng
C2. 1 quả cầu có m=10g có q1=0,1microC treo vào 1 sơi dây. Ng ta đưa quả cầu 2 có q2 lại gần quả 1 thì quả 1 lệch khỏi vị trí cân bằng 30°.Khi đó, 2 quả ở trên cùng mặt phẳng nằm ngang cách nhau 3cm. Tìm dấu và độ lớn q2 và lực căng của sợi dây