giúp em câu hỏi phân tích đa thức này với !!!!

T

thaolovely1412

[TEX]x^3[/TEX]+3xy+[TEX]y^3[/TEX]-1

=[TEX]x^3+3xy+y^3-1+3x^2y+3xy^2-3x^2y-3xy^2[/TEX]

=[TEX](x^3+y^3+3x^2y+3xy^2)-1-3x^2y-3xy^2+ 3xy[/TEX]

=[TEX](x+y)^3 - 1 -3x^2y - 3xy^2 +3xy[/TEX]
=[[TEX](x+y)^3 - 1^3[/TEX]]-([TEX]3x^2y + 3xy^2[/TEX] -3xy)

=(x+y-1)[[TEX](x+y)^2[/TEX] + (x+y) +1] - 3xy(x+y-1)

=(x+y-1)([TEX]x^2+y^2[/TEX] +2xy +x+y +1 -3xy)

=(x+y-1)([TEX]x^2+y^2[/TEX] -xy +x+y +1)
 
S

saobangkhoc141999

[tex] x^3 + 3xy + y^3 - 1 [/tex]
[TEX] = x^3 + 3xy + y^3-1 + 3x^2y + 3xy^2 - 3x^2y - 3xy^2[/TEX]
[TEX] = (x^3 + y^3 + 3x^2y + 3xy^2) - 1 - 3x^2y - 3xy^2 + 3xy[/TEX]
[TEX] = (x + y)^3 - 1 - 3x^2y - 3xy^2 + 3xy[/TEX]
[TEX] = [(x + y)^3 - 1^3] - (3x^2y + 3xy^2 - 3xy)[/tex]
[tex] = (x + y - 1)[(x + y)^2 + (x + y) +1] - 3xy(x + y - 1)[/tex]
[tex] = (x + y - 1)(x^2 + y^2 + 2xy + x + y +1 - 3xy)[/tex]
[tex] = (x + y - 1)(x^2 + y^2 - xy + x + y + 1)[/tex]
 
Top Bottom