Giúp em câu Hàm số này với

N

nguyenbahiep1

Tìm hai điểm A, B thuộc đồ thị hàm số y=x^3 -3x^2 + 1,sao cho tiếp tuyến tại A và B song song với nhau và AB = 4căn2

Hướng giải như sau nhé em

[laTEX]A(a, a^3-3a^2+1) \\ \\ B(b, b^3-3b^2+1) \\ \\ dk: a \not = b \\ \\f'(a) = f'(b) \Rightarrow 3a^2-6a = 3b^2-6b \\ \\ (a-b)(a+b) - 2(a-b) = 0 \Rightarrow a+b = 2 \Rightarrow b = 2-a \\ \\ B ( 2-a , -a^3+3a^2-3) \\ \\ \Rightarrow \vec{AB} \Rightarrow AB^2 = 32 \Rightarrow a = ? \\ \\ \Rightarrow b = ? \Rightarrow A, B = ?[/laTEX]
 
Top Bottom