- 23 Tháng chín 2020
- 32
- 10
- 31
- TP Hồ Chí Minh
- Trường THCS Trần Đại Nghĩa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm ngoài đường tròn. Vẽ các tiếp tuyến AB, AC (B, C là các tiếp điểm). BC cắt OA tại H.
a) CMR: OA vuông góc với BC và OH.OA = R^2
b) Vẽ cát tuyến ADE nằm bên trong góc CAO (D, E thuộc (O) và AD<AE). Gọi I là trung điểm của ED. K là giao điểm của DE với BC. CMR: tam giác AHK đồng dạng với tam giác AIO và tam giác ACK đồng dạng với tam giác AIC
c) Tiếp tuyến tại D và tiếp tuyến tại E của đường tròn (O) cắt nhau tại F. CMR: HC^2 = HK.HF
d) Đường thẳng AC cắt FD và FE lần lượt tại T và S. Gọi P là trung điểm của TS. CMR: FP, DE, OC đồng quy
a) CMR: OA vuông góc với BC và OH.OA = R^2
b) Vẽ cát tuyến ADE nằm bên trong góc CAO (D, E thuộc (O) và AD<AE). Gọi I là trung điểm của ED. K là giao điểm của DE với BC. CMR: tam giác AHK đồng dạng với tam giác AIO và tam giác ACK đồng dạng với tam giác AIC
c) Tiếp tuyến tại D và tiếp tuyến tại E của đường tròn (O) cắt nhau tại F. CMR: HC^2 = HK.HF
d) Đường thẳng AC cắt FD và FE lần lượt tại T và S. Gọi P là trung điểm của TS. CMR: FP, DE, OC đồng quy