giúp em câu 3 bài này với

K

khoakp365

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm (O) đường kính AB. Vẽ tiếp tuyến d với dường tròn tại B. Gọi C và D là hai điểm tùy ý trên tiếp tuyến d sao cho B nằm giữa C và D. Các tia AC và AD cắt (O) lần lượt tại E và F ( E, F khác A).
1. CMR: CB^2 = CA.CE
2. CMR: tứ giác CEFD nộii tiếp đường trÒN tâm (O')
3. CMR: Các tích AC.AE và AD.AF cùng bằng một số không đổi. Tiếp tuyến của (O') kẻ từ A tiếp xúc với (O') tại T. Khi C hoặc D di động trên d thì T chạy trên đường thẳng cố định nào?
 
P

phannhungockhanh

3, có: AE.AC=[TEX]AB^2[/TEX]
AF.AD=[TEX]AB^2[/TEX]
MÀ [TEX]AB^2[/TEX] = [TEX]4R^2[/TEX] KHÔNG ĐỔI NÊN AC.AE VÀ AF . AD KHÔNG ĐỔI
____________________
NẾU THẤY HỮU ÍCH THÌ THANKS HỘ NHÉ!
 
Top Bottom