giúp em cái

H

huy2710

Hì cũng đơn giản thui mà bạn
Ta có: [tex]\vec{AB}^2=(\vec{CB}-\vec{CA})^2=\vec{CB}^2+\vec{CA}^2-2\vec{CB}\vec{CA}=BC^2+CA^2-2BC.CA.cosC[/tex] (Tích vô hương của 2 vec tơ)
Done :D:D:D
 
K

katori_rikikuno

Trời!!! Chả hiểu gì cả, rắc rối wúa ha!!!
­
"Biết nhìn lại wúa khứ, sống cho hiện tại và h­ướng về tương lai!!!"
 
T

truong221

Kẻ đường cao AH.
Theo Pitago (THCS học Pitago rồi đúng không nhỉ??) có:
AB^2=AH^2+BH^2
lại có AC^2=AH^2+CH^2
thay vào trên có: AB^2=AC^2-CH^2+(BC-CH)^2
= AC^2+BC^2-2BC.CH
=AC^2+BC^2-2cosC.BC.AC
 
Top Bottom