Giúp em cái!

T

thanhgenin

Mình nói hướng giải rồi bạn tự làm nhé! Đt y= -2+ (6/x-1)
Giả sử PT dt d là : Y'=kx +F
.Vì A thuộc Y' nên khi thế tọa độ của A vào ta được 1=K+F suy ra F=1-k (*)
Ta sẽ có Kx+F = (2x+4)/(1-x) với đhều kiện là x khác 1 nhé!
Giải ra ta được K(x^2) +(2-K+F)x- (F-4) =0 .
Sử dụng (*) thì được K(x^2)+ (3-2K)x +(K+3) (**)
Vì M,N vừa là giao điểm vừa đều thuộc đt d nên Gọi tọa độ cua M(a,-2+(6/(a-1)) , N(b,-2+ (6/(b-1))
Mà từ (**) áp dụng dịnh lí vi-et thì tính được
a+b= (2K-3)/K
a.b = (K+3)/K
Độ dài MN = 3 căn 10 = căn bậc 2 của biểu thức sau
(a-b)^2 + {(6/(a-1))-(6/(b-1))}^2
Bạn cứ sử dụng kết quả của định lí vi-et để thế vào là ra K
Chúc may mắn!
 
Top Bottom