giúp em cái đề hơi dễ

T

thatki3m_kut3

Với m nguyên dương, ta có: [TEX]\frac{m+0,5}{2.3^{m-1}}-\frac{m+1,5}{2.3^m}=\frac{3(m+0,5)-m-1,5}{2.3^m}=\frac{m}{3^m}[/TEX]
Thay m lần lượt bởi 1;2;...;m. Ta có:
[TEX]\frac{1}{3}=\frac{1,5}{2}-\frac{2,5}{2.3}[/TEX]
[TEX]\frac{2}{3^2}=\frac{2,5}{2.3}-\frac{3,5}{2.3^2}[/TEX]
..............................
[TEX]\frac{n}{3^n}=\frac{n+0,5}{2.3^{n-1}}-{n+1,5}{2.3^n}[/TEX]
Do đó:
[TEX]\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+..............+\frac{n}{3^n}=\frac{1,5}{2}-\frac{n+1,5}{2.3^n} < \frac{1,5}{2}=\frac{3}{4}[/TEX]
 
Top Bottom