giúp em cái bài hoá ...........olenfin

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hh khí A gồm H2 và hai olenfin là đồng đẳng kế tiếp . Cho 19,04lít hỗn hợp khí A (dktc) đi qua bột Ni nung nóng ta thu dc hỗn hợp khí B ( giả sử hiệu suất pu đạt 100% ) và tốc độ phản ứng là của hai olenfin như nhau . Cho một ít hh khí B qua nước brom thấy brom bị nhạt màu . Mặt khác , đốt cháy 1 /2 hỗn hợp khí B thì thu được 43,5 gam CO2 , và 20 ,43 gam nước .
a, Xác định công thức phân tử , viết công thức cáu tạo và gọi tên các olenfin
b , tính % thể tích của các khí trong hh A
c , tính tỉ khối của cá khí B so với ni tơ ..@-)
 
C

cuphuc13

Một hh khí A gồm H2 và hai olenfin là đồng đẳng kế tiếp . Cho 19,04lít hỗn hợp khí A (dktc) đi qua bột Ni nung nóng ta thu dc hỗn hợp khí B ( giả sử hiệu suất pu đạt 100% ) và tốc độ phản ứng là của hai olenfin như nhau . Cho một ít hh khí B qua nước brom thấy brom bị nhạt màu . Mặt khác , đốt cháy 1 /2 hỗn hợp khí B thì thu được 43,5 gam CO2 , và 20 ,43 gam nước .
a, Xác định công thức phân tử , viết công thức cáu tạo và gọi tên các olenfin
b , tính % thể tích của các khí trong hh A
c , tính tỉ khối của cá khí B so với ni tơ ..

a, Xác định công thức phân tử , viết công thức cáu tạo và gọi tên các olenfin
ta thấy
CnH2n + H2===> CnH2n+2
...x............x...................x...
B gồm : CnH2n(0,85 - 2x), CnH2n+2 (x)
CnH2n + O2 ==> nCO2 + nH20
0,425-x.............(0,425-x)n...(0,425-x)n
CnH2n + 2==> nCO2 + (n+1)H20
x/2...................xn/2........x(n+1)/2
((0,425-x)n + xn/2).44 = 43,5
(0,425-x)n+x(n+1)/2 = 1,135
==> x = 0,3
n = 3,6 ( day là n trung bình )
==> C3H6 và C4H8
b , tính % thể tích của các khí trong hh A
Tìm x = 0,3 (nt)
==>n H2 = 0,3
n CnH2n = 0,85 - 0,3 = 0,55 ( mol)
C3H6...3.....................0,4
..............3,6......
C4H8...4....................0,6
==> n C3H6 = 0,22 mol ==> % C3H6 = 25,9%
n C4H8 = 0,33 mol ===> % C4H8 = 38,8%
%H = 35,3 %
c , tính tỉ khối của cá khí B so với ni tơ ..
B gồm : CnH2n(0,85 - 2x), CnH2n+2 (x)
CnH2n (0,25 mol) , CnH2n+2 ( 0,3 mol)
C3H6 : 0,1 mol
C4H8 : 0,15 mol
C3H8 : 0,12
C4H10 : 0,18
===> tỉ khối ................................ với N2...............................
 
Top Bottom